Những phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả siêu tốc


Chúng tôi, những người đồng hành với 60sfire, luôn hiểu rằng mỗi người sẽ luôn có những phương pháp học từ vựng hiệu quả riêng biệt. Chính vì thế, chúng tôi mới viết ra bài viết này để chia sẻ cho các bạn độc giả những phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất mà được rút ra từ chính kinh nghiệm của 60sfire.
Không làm mất thì giờ của các bạn nữa, chúng tôi xin phép chia sẻ ngay những cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả đó:

1. Học từ vựng bằng cách nghe tiếng anh:

 Đây là một phương pháp học từ vựng mà có thể nói là được 2 trong 1. Bởi vì khi chúng ta nghe với mục đích học từ vựng thì chúng ta không những có thể dễ dàng ghi nhớ được những từ vựng trong đó mà còn rèn luyện được thêm kỹ năng nghe hiểu của chúng ta.
Ghi chú: Bạn nên nghe những bài nghe đơn giản, tốc độ vừa với trình độ của bạn và có ít số lượng từ mới cũng như có sẵn phần text phụ đề để hỗ trợ việc nghe hiểu cũng như học từ mới của bạn hiệu quả hơn.

2. Học từ vựng bằng cách tập viết bằng tiếng anh:

 Viết ở đây không phải là ngồi chép đi chép lại từ vựng nhiều lần nhằm có thể ghi nhớ nó vào não. Mà viết ở đây là viết những câu, những đoạn, những bài viết bằng tiếng anh. Trong quá trình viết, nếu có từ mới nào bạn không biết thì bạn có thể tự nghiên cứu và rồi tập sử dụng chúng. Với cách này bạn có thể ghi nhớ chúng dễ hơn rất nhiều.

3. Học từ vựng bằng cách liên tưởng cách phát âm từ vựng với một hình ảnh đặc biệt nào đó:

Đây là một cách học cũng rất thú vị, tuy nhiên để diễn tả nó bằng chữ thì thực sự sẽ khiến bài viết này quá dài. Vì thế, tôi sẽ làm video để chia sẻ cho các bạn về phương pháp này sau hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận miễn phí ebook "Từ vựng 60 giây" của tôi để có thể học hỏi kỹ hơn về phương pháp này và cả nhiều phương pháp khác. (link đăng ký ở gần cuối bài)

4. Học từ vựng theo cách của người do thái:

Phương pháp học từ vựng này được chia sẻ rất kỹ trong cuốn sách "Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh". Các bạn có thể mua và tham khảo thêm.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả khác mà 60sfire vẫn chưa liệt kê và một trong số đó có ở trong ebook "Từ vựng 60 giây" và bạn có thể đăng ký miễn phí tại đây.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian và công sức để đọc bài chia sẻ này. Mong rằng các bạn sẽ hài lòng. Nếu có góp ý gì, bạn vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi qua fanpage: www.facebook.com/60sfire/

Nhận xét :

Đăng nhận xét